Nhà lập pháp Đức thúc đẩy Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở nước này

Nhà lập pháp Đức thúc đẩy Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở nước này

18/11/2023 | Tin tức

Joana Cotar, thành viên quốc hội liên bang Đức, gần đây đã nhắc lại sự ủng hộ của bà đối với Bitcoin. Cotar là người đề xuất thẳng thắn cho tiền điện tử, đặc biệt là BTC và đang nỗ lực hết sức để biến tài sản này thành một loại tiền tệ hợp pháp ở Đức. Điều này xảy ra trong bối cảnh Liên minh Châu Âu có kế hoạch tung ra đồng Euro kỹ thuật số mà Cotar đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Kế hoạch của Cotar nhằm giáo dục các nhà lập pháp Đức về Bitcoin

Nhà lập pháp người Đức muốn nước này đón nhận Bitcoin một cách mạnh mẽ. Đề xuất của Cotar, nếu được thông qua, sẽ khiến BTC trở thành tiền tệ hợp pháp ở Đức, đưa nước này bước vào một lĩnh vực tài chính phi tập trung mới. 

Nhà lập pháp đã thảo luận về tham vọng đưa BTC vào nền tài chính chính thống của Đức. Cotar nói rằng bà muốn tiến hành một cuộc “kiểm tra sơ bộ” để tạo ra một khuôn khổ pháp lý nhằm chính thức công nhận Bitcoin là hợp pháp vì nhà lập pháp tin rằng BTC có thể mang lại lợi ích thực sự cho công dân, từ quyền riêng tư đến tự do tài chính hơn.

“Chúng ta cần thúc đẩy các khía cạnh tự do của Bitcoin (quyền truy cập không cần cấp phép, chủ quyền cá nhân). Điều này bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật và ngăn chặn các quy định quá mức để tối đa hóa lợi ích của Bitcoin”, nhà lập pháp cho biết.

Tuy nhiên, Cotar phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để biến điều này thành hiện thực. Để đề xuất này có được sự chú ý, Cotar biết rằng trước tiên bà phải giáo dục các nhà lập pháp đồng nghiệp về lợi ích của tiền kỹ thuật số. Do đó, bà đã tạo ra một sáng kiến ​​mang tên “Bitcoin in the Bundestag” để thúc đẩy mục tiêu của mình trong quốc hội. Sáng kiến ​​này hy vọng sẽ giáo dục về tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư và tổng quan về quy định đồng thời tối đa hóa lợi ích của BTC.

“Điều này bao gồm việc đảm bảo an ninh pháp lý cho các công ty và công dân”, Cotar cho biết.

Sự hỗ trợ của Cotar dành cho BTC chưa lan sang các tài sản kỹ thuật số khác, vì nhà lập pháp đã đề cập rằng sáng kiến ​​của bà chỉ tập trung vào Bitcoin. Cotar đặc biệt là người chỉ trích các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, bày tỏ mối lo ngại của một số nhà lập pháp và nhiều nhà phân tích tài chính. Mối quan tâm hàng đầu của bà là khả năng các hạn chế tiền tệ và giám sát các giao dịch bằng đồng euro kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương. 

Một cuộc khảo sát do Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha thực hiện cho thấy chỉ 20% số người được hỏi cho biết họ sẽ sử dụng đồng euro kỹ thuật số, trong khi 65% số người được hỏi cho biết rằng họ sẽ không sử dụng. Nhà lập pháp lặp lại quan điểm này vào tuần trước, nói rằng không ai cần đồng euro kỹ thuật số khi phát biểu tại quốc hội.

Các quốc gia và tổ chức tài chính đã chú ý đến Bitcoin khi tài sản kỹ thuật số này tiếp tục phát triển về mức độ chấp nhận và vốn hóa thị trường. BTC đã trở thành tiền tệ hợp pháp ở hai quốc gia: El Salvador và Cộng hòa Trung Phi. Một khi Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở Đức sẽ khiến họ trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên làm như vậy và có thể mở ra những khả năng mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Cotar tin rằng cách tiếp cận khuôn khổ của bà để biến BTC trở thành tiền tệ hợp pháp ở Đức cũng có thể được thực hiện ở các quốc gia khác.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/Nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/Nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/Nhipsongcrypto

Itadori

Theo Bitcoinist

admin

Nguồn: Sưu tầm