Sự bất hòa nội bộ OpenAI leo thang, chủ tịch Greg Brockman từ chức

Sự bất hòa nội bộ OpenAI leo thang, chủ tịch Greg Brockman từ chức

18/11/2023 | Tin tức

Sự bất hòa nội bộ tại OpenAI dường như đang leo thang nhanh chóng, với việc công ty tuyên bố sa thải Sam Altman, với lý do thiếu niềm tin. Ngay sau đó, Greg Brockman, đồng sáng lập và chủ tịch của OpenAI, tiết lộ việc rời khỏi tổ chức.

Greg Brockman, bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu tập thể kể từ khi thành lập công ty, đã tuyên bố từ chức vì những diễn biến gần đây. Trong một tuyên bố trên nền tảng X (Twitter), Greg Brockman cho biết:

“Tôi vô cùng tự hào về những gì chúng ta đã cùng nhau đạt được kể từ những khởi đầu khiêm tốn trong căn hộ của tôi 8 năm trước. Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, chúng ta đã cùng nhau đạt được rất nhiều thành tựu. Tuy nhiên, trước những diễn biến hiện nay, tôi quyết định nghỉ việc.”

Ông nhắc lại niềm tin của mình vào sứ mệnh phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp an toàn vì lợi ích của toàn nhân loại. Là một phần của những thay đổi được tiết lộ gần đây, Brockman dự kiến ​​​​sẽ từ bỏ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị trong khi tiếp tục làm việc cho công ty và báo cáo dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành mới.

Sự ra đi của Sam Altman làm dấy lên mối lo ngại về khả năng cạn kiệt nhân tài tại OpenAI. Cũng có lo ngại về các bước tiếp theo của cựu CEO sau tình huống này, vì Altman cho biết ông sẽ chia sẻ về hướng đi tương lai của chính ông.

Quyết định chia tay Sam Altman của OpenAI xuất phát từ những bất đồng đáng kể giữa CEO và hội đồng quản trị, đặc biệt là với Ilya Sutskever, đồng sáng lập và nhà khoa học trưởng. Những bất đồng xoay quanh vấn đề an toàn AI, tốc độ phát triển công nghệ và quá trình thương mại hóa của công ty.

Những bất đồng này phản ánh những thách thức dai dẳng trong OpenAI liên quan đến phát triển AI có đạo đức, mối quan tâm thường xuyên của tổ chức kể từ khi thành lập. Những xung đột tương tự trong quá khứ đã dẫn đến việc Elon Musk tách khỏi OpenAI vào năm 2018 và vào năm 2020, một số nhân viên đã rời đi để thành lập liên doanh cạnh tranh Anthropic.

Ban đầu được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2015, OpenAI nhằm mục đích ngăn chặn AI tiên tiến rơi vào tay các tập đoàn độc quyền. Tuy nhiên, sau khi nhận được khoản đầu tư đáng kể từ Microsoft vào năm 2019, công ty đã chuyển sang cơ cấu hoạt động vì lợi nhuận.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/Nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/Nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/Nhipsongcrypto

Itadori

Theo Cointelegraph

admin

Nguồn: Sưu tầm