Tin vắn Crypto 18/11: Bitcoin được dự đoán tăng lên $141.000 cùng tin tức ADA, XRP, ETH, UNI, BONE, Avalanche, Evmos, CBDC

Tin vắn Crypto 18/11: Bitcoin được dự đoán tăng lên $141.000 cùng tin tức ADA, XRP, ETH, UNI, BONE, Avalanche, Evmos, CBDC

18/11/2023 | Tin tức

Từ dự đoán giá Bitcoin sau khi BTC ETF giao ngay được phê duyệt đến Avalanche được Republic chọn để ra mắt Republic Note, dưới đây là những tin tức nổi bật trong không gian tiền điện tử.

Tin tức Bitcoin

Trong nghiên cứu gần đây, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares đã cố gắng dự đoán dòng vốn vào các quỹ ETF dựa trên Bitcoin ở Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến động lực giá BTC như thế nào.

Giá Bitcoin (BTC) có thể tăng hơn 141.000 USD trong 12 tháng đầu tiên sau khi được phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ.

Tính toán này dựa trên Mô hình dòng tiền do James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoinShares công bố. Bản thân mô hình này dựa trên một giả định thận trọng: theo báo cáo của Galaxy, Bitcoin ETF giao ngay có thể là một thị trường trị giá 14,4 nghìn tỷ USD.

Nếu chỉ 10% hodler các quỹ này đầu tư 1% tài sản của họ thì dòng vốn vào phân khúc này sẽ vượt quá 14,4 tỷ USD.

Cách tiếp cận này gợi ý về khả năng tăng giá 300% đối với Bitcoin (BTC) có thể được ghi nhận trong 12 tháng đầu tiên sau khi Bitcoin ETF được SEC bật đèn xanh, tức là giá BTC có thể lên tới 141.000 USD.

Sau đó, dòng tiền 31 tỷ USD đổ vào phân khúc này có thể dẫn đến một đợt tăng giá tiếp theo và đưa giá của loại tiền điện tử lớn nhất lên mức khổng lồ 265.000 USD. Đồng thời, các tác giả của dự báo nói thêm rằng “rất khó để xác định bức tường nhu cầu tiềm năng sẽ lớn đến mức nào một khi quỹ ETF giao ngay được triển khai.”

Tin tức ADA

Cardano, một trong những nền tảng blockchain hàng đầu, đang chuẩn bị ra mắt Encoins, giao thức bảo mật đầu tiên của nó. Sự ra mắt mainnet rất được mong đợi của Encoins dự kiến ​​​​vào ngày 30 tháng 11, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong quá trình phát triển bảo mật giao dịch trong hệ sinh thái Cardano.

Encoins thể hiện một bước nhảy vọt đáng kể trong việc củng cố các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của các giao dịch dựa trên blockchain. Với yêu cầu ngày càng tăng về tính bảo mật trong các giao dịch tiền kỹ thuật số, việc giới thiệu giao thức này là minh chứng cho nhu cầu ngày càng tăng về các biện pháp nâng cao quyền riêng tư.

Về cốt lõi, Encoins tận dụng các bằng chứng zero-knowledge, một công cụ mã hóa cơ bản, để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch riêng tư trên blockchain Cardano. Bằng cách sử dụng cơ chế này, người dùng có thể gửi tiền điện tử gốc của Cardano, ADA, để đúc ENCOINS, một dạng NFT mới đóng gói giá trị được mã hóa.

Tin tức XRP

Mặc dù đạt mức cao 0,75 đô la được nhìn thấy lần cuối vào tháng 7, XRP, loại tiền điện tử lớn thứ năm tính theo giá trị thị trường, có thể đang trải qua tuần thua lỗ đầu tiên kể từ tháng 10.

Vào ngày 13 tháng 11, giá XRP đã tăng 12% lên khoảng 0,75 USD do có tin đồn liên quan đến hồ sơ ETF của BlackRock tập trung vào XRP.

Tuy nhiên, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg sau đó đã bác bỏ báo cáo, khiến XRP nhanh chóng tụt dốc. Việc pump & dump XRP dẫn đến thanh lý lớn, chủ yếu ảnh hưởng đến những người nắm giữ vị thế Long.

XRP bắt đầu tăng giá vào giữa tháng 10, tăng mạnh để ghi nhận bốn tuần tăng liên tiếp. Sự gia tăng kéo dài cho đến đầu tuần này, khi XRP đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 0,75 USD trước khi lệnh bán sôi sục và đẩy giá xuống thấp hơn. 

Biểu đồ hàng tuần của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Theo thống kê của TradingView, XRP hiện giảm 8,72% trong tuần. Việc đóng cửa dưới mức giá mở cửa là 0,66 USD sẽ xác nhận tuần giảm giá. Ngược lại, điều này sẽ bị đảo ngược nếu XRP quay trở lại trên mốc 0,75 USD.

Tin tức Avalanche

Blockchain mã nguồn mở hàng đầu Avalanche đã được chọn làm nền tảng để công ty đầu tư Republic ra mắt Republic Note. 

Republic Note là một chứng khoán được token hóa chia sẻ doanh thu sẽ cung cấp cho chủ sở hữu khả năng tiếp cận danh mục đầu tư của Republic. Điều này bao gồm các công ty như công ty Web3 Avalanche, DappRadar và Dapper Labs.

Được mô tả là “tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi danh mục đầu tư cổ phần tư nhân lâu dài” trên trang web của công ty, giá mỗi Republic Note được niêm yết ở mức 0,36 USD.

Trước khi niêm yết trên các sàn giao dịch, khoảng 372 triệu Republic Note sẽ được lưu hành. Tổng nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 800 triệu.

Tin tức ETH

Nhà phân tích Joao Wedson của CryptoQuant đã lưu ý trong một báo cáo mới rằng Tỷ lệ ước tính đòn bẩy của Ethereum tăng ổn định trên sàn giao dịch phái sinh Deribit gợi ý về những biến động giá sắp tới.

Chỉ báo Tỷ lệ ước tính đòn bẩy (ELR) đo lường mức đòn bẩy trung bình mà các trader sử dụng để thực hiện giao dịch trên một sàn giao dịch tiền điện tử. Nó được tính bằng cách chia OI của một tài sản cho dự trữ của sàn giao dịch đối với loại tiền đó.

Khi ELR của một tài sản trên sàn giao dịch tăng lên, điều đó có nghĩa là trader đang sử dụng một lượng đòn bẩy đáng kể. Điều này có thể khuếch đại cả lợi nhuận và thua lỗ cũng như sự dao động giá cả.

Ngược lại, ELR thấp cho thấy rằng các trader đang sử dụng đòn bẩy tương đối ít, điều này có thể dẫn đến biến động giá ít biến động hơn.

Theo Wedson, Deribit là “tâm điểm của Ethereum có đòn bẩy cao”.

Do đó, ELR ngày càng tăng trên sàn giao dịch có thể tác động đến thị trường chung. 

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức Evmos

Altiplanic, công ty phát triển cốt lõi của layer-1 Evmos, đang phát triển một cơ chế giúp các token hệ Cosmos có khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Công nghệ này sẽ giúp token Cosmos được sử dụng trực tiếp trong dApp trên Evmos EVM, loại bỏ bước chuyển đổi wrapped token như trước.

Điều này sẽ được thực hiện thông qua mô-đun phần mềm có tên EVM Extension. Mô-đun này sẽ hợp nhất ERC-20 và các định dạng token trên Cosmos thành một giao diện chuẩn hoá duy nhất, nhằm đơn giản các tương tác cho nhà phát triển. Tính năng này dự kiến sẽ được triển khai mainnet vào cuối năm nay.

Tin tức UNI

Theo trình giám sát Spot On Chain, địa chỉ quỹ đầu tư 1inch đã bán tất cả 416.924 UNI và thu về 2,13 triệu USDC, với mức giá trung bình là $5,11.

Điều đáng chú ý là quỹ đã mua 299.849 UNI trị giá 2 triệu USDC ở mức giá trung bình là $6,67 vào ngày 10 tháng 2 và tích lũy thêm UNI thông qua pool thanh khoản trên Uniswap.

Nguồn: Spot On Chain

Tin tức BONE

Token quản trị Shiba Inu Bone ShibaSwap (BONE) sẽ tăng mức độ hiển thị khi StealthEX, một sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát, đã thông báo rằng token gas Shibarium hiện có sẵn trên ứng dụng di động của nó.

Động thái này sẽ khiến cộng đồng Shiba Inu có thể nhận và trao đổi BONE ngay thông qua điện thoại của họ. StealthEX cung cấp 1.400 tài sản tiền điện tử để trao đổi cross-chain.

Tin tức CBDC

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đang tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật để tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hơn nữa vào nền kinh tế Hồng Kông. Theo báo cáo từ Global Times, các tổ chức này đã ở giai đoạn tích hợp thứ hai, dự tính sẽ đưa thêm nhiều ngân hàng ở Hồng Kông vào hệ thống và sử dụng hệ thống Thanh toán nhanh hơn để nạp tiền vào ví nhân dân tệ kỹ thuật số.

Một trong những công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động này là Octopus Cards Limited (OCL), một startup có mức độ thâm nhập cao ở Hồng Kông, khám phá “các kịch bản ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số mới, nhằm mang lại lợi ích cho cả du khách đại lục đến Hồng Kông và cư dân Hồng Kông đến thăm đại lục,” Bộ trưởng HKSAR Christopher Hui Ching-yu cho biết.

Tin tức khác 

Một nhân vật có tiếng trong lĩnh vực crypto đã chỉ trích Quỹ hưu trí quốc gia Hàn Quốc vì mua khoảng 20 triệu USD cổ phiếu Coinbase và là một khoản đầu tư rủi ro.

Cơ sở cho lời chỉ trích này là Coinbase từng hỗ trợ cho dự án crypto Terraform Labs (TFL) đã thất bại. TFL là đội ngũ dự án đứng sau token LUNA và UST stablecoin. Một báo cáo năm 2021 xác nhận rằng Coinbase và Galaxy đã “đặt cược” 25 triệu USD vào tài chính phi tập trung bằng cách sử dụng Terra stablecoin. 

Trong khi đó, nhà nghiên cứu crypto Scott Hill tuyên bố rằng 20 triệu đô la quỹ hưu trí đầu tư vào Coinbase chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ bé 0,0002%. Vì vậy, Hill khẳng định không có lý do gì để hoảng sợ.

Tham gia Telegram của Nhipsongcrypto: https://t.me/Nhipsongcrypto

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/Nhipsongcrypto

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/Nhipsongcrypto

Annie

Tạp chí Bitcoin

admin

Nguồn: Sưu tầm